CÁC CHỨC NĂNG CỦA BAO BÌ HỘP GIẤY TRONG ĐỜI SỐNG

CÁC CHỨC NĂNG CỦA BAO BÌ HỘP GIẤY TRONG ĐỜI SỐNG

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những bao bì hộp giấy ở bất cứ đâu từ những con phố, cửa hàng, trung tâm thương mại đến khắp các ngõ ngách, hộ gia đình. Loại bao bì hộp giấy này còn được sử dụng như một công cụ không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, nông nghiệp, y tế, … chứng tỏ công dụng hữu ích không thể thiếu trong đời sống. Ngoài ra, mỗi một loại bao bì lại đảm nhiệm những chức năng nhất định, cung cấp cho người tiêu dùng những cái nhìn chân thực nhất về sản phẩm.

1. Chức năng bảo quản của bao bì hộp giấy Chức năng bảo quản là chức năng ai cũng có thể nhìn thấy ngay ở các loại bao bì hộp giấy. Chúng đóng vai trò như một lớp vỏ bọc bên ngoài làm nhiệm vụ che chở, bảo vệ cho các sản phẩm, hàng hóa bên trong được “bình yên vô sụ”, không bị va đập, hỏng hóc thâm chí còn không bị biến đổi chất hay mất chất đối với sản phẩm là thực phẩm khô hoặc tươi sống. Bao bì hộp giấy có chức năng bảo quản Lớp bao bì hộp giấy bên ngoài được ví như lớp quần áo, trang phục mà con người vẫn khoác lên mình hàng ngày. Tùy vào từng loại sản phẩm khác nhau để loại bao bì này có thể thực hiện chức năng bảo quản của mình.

2. Chức năng thông tin của bao bì hộp giấy Các loại bao bì đóng gói không chỉ là một lớp hộp giấy thô cứng mà trên đó còn chứa rất nhiều thông tin quan trọng và cần thiết đến từ nhà sản xuất như thông tin liên quan đến sản phẩm: hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, thành phần, xuất xứ, điều kiện bảo quản, đối tượng chống chỉ định, …; thông tin pháp luật liên quan đến doanh nghiệp: tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, … Trên mỗi bao bì hộp giấy đều cung cấp thông tin cần thiết Các thông tin trên bao bì đóng gói là rất quan trọng để người tiêu dùng nắm được những thông tin cơ bản về sản phẩm mình lựa chọn cũng như nhà sản xuất và đảm bảo quyền lợi của mình liên quan đến các chế độ chăm sóc khách hàng cũng như chính sách cho người tiêu dùng sau mua hàng, … Tuy nhiên các thông tin in trên bao bì phải là những thông tin đúng sự thật, có xác nhận rõ ràng, nếu không sẽ khó lòng tránh khỏi những liên quan đến pháp luật.

3. Chức năng thẩm mỹ của bao bì hộp giấy Ngoài 2 chức năng bảo quản và cung cấp thông tin bao bì hộp giấy còn có chức năng khá quan trọng là thẩm mỹ, làm đẹp cho sản phẩm. Các loại hộp giấy ngoài được in nhãn mác, logo còn được thiết kế hình ảnh phong phú, bắt mắt, đánh vào tâm lí người mua hàng. Bao bì hộp giấy có chức năng thẩm mỹ, làm đẹp Nắm bắt được tâm lí của khách hàng là bị ảnh hưởng bởi thị giác nên những sản phẩm nào có thiết kế bao bì đẹp hơn, bắt mắt hơn dễ chiếm được cảm tình và sự lựa chọn của người mua hàng khiến sản phẩm bán ra tăng doanh số cho doanh nghiệp. Chính vì vậy bộ phận thiết kế bao bì, nhãn mác là một phần không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp và nhiều công ty còn lập kế hoạch và đẩy mạnh phát triển chiến lược về bao bì. Tưởng như bao bì hộp giấy chỉ là vật dụng bảo quản bình thưởng nhưng chúng lại có các chức năng quan trọng đối với cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng. Vì vậy các doanh nghiệp cần đẩy mạnh các hoạt động thiết kế để đem lại hiệu quả cao hơn.

0905 278 075